Những chú ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Có thể nói sân khấu là điểm nhấn quan trọng nhất của một sự kiện. Đó là nơi diễn ra hoạt động quan trọng nhất trong sự kiện, là nơi mà mọi người đều hướng mắt quan sát và ngóng chờ. Vậy những chú ý khi thiết kế sân khấu sự kiện là gì? Bạn cùng tham khảo những chia sẻ của beta.com.vn sau đây nhé.

Sân khấu là một trong những hạng mục quan trọng nhất của sự kiện mà công ty tổ chức sự kiện đầu tư nhất. Thiết kế sân khấu cho bất kỳ sự kiện nào, từ lớn đến nhỏ đều cần phải phù hợp với tính chất sự kiện, số lượng người tham gia,… Một sự kiện thành công thì sân khấu đóng góp một phần vô cùng quan trọng.

Chiều cao sân khấu

Chiều cao sân khấu sẽ phụ thuộc vào địa điểm tổ chức sự kiện, quy mô của sự kiện. Nếu sự kiện tổ chức trong nhà thì chiều cao sẽ bị hạn chế bởi trần nhà và phải lắp đặt thêm dàn âm thanh, ánh sáng, hình ảnh… Nếu địa điểm tổ chức ngoài trời thì chiều cao có thể cao hơn và không bị giới hạn nhưng sẽ khó khăn hơn trong việc thiết kế ánh sáng và sân khấu ngoài trời chịu ảnh hưởng từ thời tiết khá lớn. Nếu trời mưa to hoặc nắng thì sân khấu sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, người làm sự kiện, đặc biệt là sân khấu cần lường trước được những khó khăn khi tổ chức sự kiện để có phương án dự trù tốt nhất.

san-khau-trong-to-chuc-su-kien1

Chiều rộng sân khấu

Chiều rộng sân khấu phụ thuộc nhiều vào các hoạt động diễn ra trên sân khấu đó. Nếu nhiều người xuất hiện thì sân khấu phải lớn, chịu tải tốt. Bạn cũng cần hiểu rõ các hoạt động trên sân khấu để sắp xếp, thiết kế phù hợp. Sân khấu có bục phát biểu không, đặt vị trí nào; có giao lưu với khách mời không, bàn ghế đặt vị trí nào; ca sĩ có hát không, vũ đoàn bao nhiêu người?…. Vô số câu hỏi cần bạn trả lời để thiết kế sân khấu phù hợp nhất.

Vị trí nhìn lên sân khấu của khán giả

Bạn cần chú ý điều này khi thiết kế sân khấu. Bạn nên kiểm tra tại vị trí khán giả xem mọi người đã quan sát được hết sân khấu của bạn chưa, màn hình đặt như thế có rõ với khán giả ở xa nhất không?

Ngoài ra, bạn cần dự trù những tình huống xấu nhất có thể xảy ra như sân khấu hỏng, trời mưa… để khắc phục nhanh nhất, đảm bảo kế hoạch của sự kiện.

Người làm sự kiện cũng cần có kinh nghiệm tổ chức để có thể chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện thành công. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về kinh nghiệm tổ chức sự kiện, vui lòng liên hệ với beta.com.vn để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
kem duong da tot nhat cho mọi người phù hợp với mọi loại da và dịch vụ quay phim cướidịch vụ sáng tạo nội dung toàn quốc