Viết kế hoạch sự kiện và những thông tin quan trọng

Trước khi tổ chức sự kiện, bạn cần viết một kịch bản sự kiện hay yêu cầu đề xuất để đưa tới cho khách hàng và nhà cung cấp những thông tin cần thiết. Trong bản kế hoạch sự kiện chắc chắn không thể thiếu những thông tin cơ bản là ngày, tháng, địa điểm và loại hình sự kiện. Ngoài ra, có những thông tin cần thiết khác mà bạn cũng cần lưu ý. Dưới đây, beta.com.vn tổng hợp và chia sẻ với các bạn về viết kế hoạch sự kiện và những thông tin quan trọng để các bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

viet-ke-hoach-su-kien-va-nhung-thong-tin-quan-trong 1

1. Hồ sơ công ty

Hồ sơ công ty của bạn là yếu tố quan trọng để đối tác có thể đánh giá cũng như xem xét về công ty và nghiên cứu sự kiện của bạn. Ngoài ra, họ cũng có thể cung cấp những giải pháp phù hợp với công ty bạn. Dù công ty bạn lớn hay nhỏ, hãy tận dụng những điểm mạnh của mình để viết trong bản kế hoạch sự kiện. Nếu đối tác cảm thấy phù hợp họ sẽ lựa chọn bạn.

2. Thông tin chi tiết

viet-ke-hoach-su-kien-va-nhung-thong-tin-quan-trong 2

Hãy biết cách tóm tắt kế hoạch sự kiện bằng những thông tin chi tiết trong format chương trình. Điều này giúp đối tác của bạn hiểu hơn về bản kế hoạch của bạn. Kế hoạch sự kiện là một bản tóm tắt kịch bản sự kiện hay yêu cầu đề xuất, vì vậy bạn hãy lựa chọn chắt lọc những thông tin đắt giá nhất để đưa vào bản tóm tắt của mình. Có một số thông tin không thể thiếu, bạn hãy viết nó ra một cách chi tiết nhưng đừng quá dài dòng.

3. Ngân sách

viet-ke-hoach-su-kien-va-nhung-thong-tin-quan-trong 3

Về vấn đề ngân sách, lời khuyên cho bạn là hãy viết ngân sách một cách rõ ràng và chính xác. Điều này sẽ giúp nhà cung cấp của bạn tìm được giải pháp để giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn hãy đề cập đến những kỳ vọng của bạn xung quanh ngân sách đã đặt ra. Trau dồi những tố chất cần có của người làm sự kiện, và việc viết kế hoạch sự kiện là không thể thiếu.

4. Thời gian

viet-ke-hoach-su-kien-va-nhung-thong-tin-quan-trong

Các nhà cung cấp dành thời gian để nghiên cứu bản tóm tắt kế hoạch của bạn là một điều quan trọng. Họ cần đủ thời gian để đọc, đặt câu hỏi và trả lời các vấn đề có trong bản kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn có được những yếu tố chính xác và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin quan trọng cần viết trong bản kế hoạch sự kiện. Những kinh nghiệm tổ chức này có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nhưng khi đã phác thảo xong một bản tóm tắt kịch bản sự kiện, bạn sẽ thấy sự hiệu quả trong những bước sau này.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
kem duong da tot nhat cho mọi người phù hợp với mọi loại da và dịch vụ quay phim cướidịch vụ sáng tạo nội dung toàn quốc