Những khó khăn khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là nghề làm dâu trăm họ. Trong quá trình tổ chức một sự kiện dù lớn hay nhỏ đều sẽ phát sinh những khó khăn. Vậy, là một người làm sự kiện, bạn cần chú ý gì để có một sự kiện thành công?

Nhiều người chia sẻ, niềm hạnh phúc của họ khi tổ chức xong một sự kiện là mọi thứ đều suôn sẻ, không có trục trặc về âm thanh, ánh sáng, không có lỗi về MC, khách mời hài lòng,… Có rất nhiều yếu tố làm nên một sự kiện thành công. Tuy nhiên, đằng sau thành công đó, người làm sự kiện cần lường trước được những khó khăn khi tổ chức sự kiện để có phương án dự trù hay nhất, hiệu quả nhất.

nhung kho khan khi to chuc su kien

Ý tưởng sự kiện cũ kỹ

Nghề làm sự kiện đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn vì mỗi chương trình cần có những ý tưởng mới, sự sáng tạo mới để người đến tham dự sự kiện hứng thú và đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Điều đó sẽ làm cho sự kiện thành công và hấp dẫn.

Để có những ý tưởng mới cho sự kiện đòi hỏi người làm sự kiện phải có trí tưởng tượng phong phú, một bộ não luôn luôn hoạt động, sự năng động, có nhiều kinh nghiệm để lên những ý tưởng mới mẻ và khác lạ. Trên thực tế, nhiều công ty sẽ tổ chức những sự kiện thường niên, điều đó cần khối lượng ý tưởng mới rất lớn. Bạn không thể để người đến tham dự đoán được những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong sự kiện. Điều đó thật nhàm chán. Bạn nên tạo ra những ý tưởng mới để làm mới cho sự kiện và cũng là làm mới cho chính bộ óc của mình.

Không có phương án dự trù

Mỗi sự kiện đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Những vấn đề như trời mưa, sân khấu sập, âm thanh trục trặc, nhân lực đến muộn, … và vô vàn những điều mà bạn không mong  muốn có thể rơi vào sự kiện của bạn. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho sự kiện cần lường trước những khó khăn này và có phương án khắc phục nhanh nhất, đảm bảo cho sự kiện được diễn ra đúng kế hoạch.

nhung kho khan khi to chuc su kien 1

Không ai biết đến sự kiện của bạn

Truyền thông cho sự kiện là điều vô cùng quan trọng. Một sự kiện tốt là tạo được hiệu ứng đám đông tốt và nhiều người biết đến. Bạn hãy lường trước vấn đề này và có kế hoạch thật tốt để thu hút đông đảo mọi người đến tham gia.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức sự kiện dành cho người làm sự kiện. Bạn hãy cố gắng lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị cẩn thận thì sự kiện của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
kem duong da tot nhat cho mọi người phù hợp với mọi loại da và dịch vụ quay phim cướidịch vụ sáng tạo nội dung toàn quốc