Âm thanh trong tổ chức sự kiện và những điều cần lưu ý

Khi tổ chức sự kiện chúng ta cần chú ý tới các yếu tố then chốt của rất nhiều vấn đề bởi chúng có sự tương tác với nhau và làm nên thành công của buổi tổ chức sự kiện. Âm thanh là một trong số đó, âm thanh đóng góp vai trò quan trọng trong buổi tổ chức sự kiện. Vì đây chính là yếu tố liên quan đến việc xuất hiện “thời gian chết” trên sân khấu khi hệ thống âm thanh xảy ra trục trặc. Dưới đây, beta.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ với bạn về âm thanh trong tổ chức sự kiện và những điều cần lưu ý.
am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-va-nhung-dieu-can-luu-y 2

1. Cân nhắc khi sử dụng âm thanh của khách sạn

Thông thường hệ thống âm thanh của khách sạn không được chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng. Các vật dụng trong hệ thống âm thanh như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay, loa chính…. thường không cùng chủng loại nên nhiều lúc xảy ra sự không ăn khớp. Vì vậy, nếu sự kiện bạn tổ chức thuộc quy mô nhỏ như họp báo, họp nội bộ, không đầu tư vào phần văn nghệ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng âm thanh của khách sạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện với quy mô lớn, theo kinh nghiệm tổ chức là hãy lựa chọn thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp.

am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-va-nhung-dieu-can-luu-y 1

2. Chạy thử âm thanh

Sau khi đã set up âm thanh xong, bạn nên chạy thử luôn để kiểm tra sự đồng bộ của âm thanh và xem có xảy ra trục trặc hay không. Thông thường tại những sự kiện có quy mô lớn mang tính nghệ thuật và ca nhạc sẽ có bước kiểm tra âm thanh – sound check với các ca sĩ và ban nhạc để họ xem xét các trục trặc có thể xảy ra trong quá trình hát. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lại nhân viên thuộc nhóm vận hành âm thanh trong sự kiện. Những người này cần nắm rõ nguyên tắc hoạt động của hệ thống âm thanh, thuộc vị trí nút và thành thạo bảng điều khiển âm thanh, vận hành thiết bị phụ trợ như băng video, micro phụ… Sân khấu ánh sáng cũng là phần quan trọng kết hợp cùng âm thanh để tạo ra một buổi tổ chức sự kiện thành cong.

3. Âm lượng

Điều chỉnh âm lượng làm sao để hợp lý cho buổi tổ chức sự kiện là điều cần kiểm tra. Set up âm thanh xong bạn cần chạy thử hệ thống âm thanh, và để kiểm tra âm lượng thì bạn có thể đi ra xa phía khu vực khán đài để kiểm tra độ to của âm lượng. Bởi trong sự kiện, có đông người thì cần đảm bảo âm thanh được phát đủ lớn. Nếu bạn đứng gần dàn âm thanh kiểm tra thì sẽ không mang lại hiệu quả chính xác.

am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-va-nhung-dieu-can-luu-y 3

4. Thuê âm thanh

Lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh uy tín và chất lượng để họ có đầy đủ các vật dụng cần thiết và đồng bộ cho buổi sự kiện.

Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những vật dụng cần thiết để thuê, không nên dựa theo yêu cầu của nhà cung cấp bởi sẽ có rất nhiều vật dụng thừa và không cần thiết trong buổi sự kiện.

Trên đây là những điều cần lưu ý về âm thanh trong format chương trình của tổ chức sự kiện. Bạn có thể liên hệ với beta.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
kem duong da tot nhat cho mọi người phù hợp với mọi loại da và dịch vụ quay phim cướidịch vụ sáng tạo nội dung toàn quốc